Ayon sa US FDA, ang itlog ay dapat malinis at na proseso para mapatay ang bacteria na Salmonella.
Kapag lulutuin na ang itlog ay dapat maghugas ng kamay, bago at pagkatapos. Hugasan din ang itlog.
Ang mga tao na magkakasakit sa Salmonella ay maaring makaramdam ng:
- Diarrhea
- Lagnat
- Sakit sa tiyan
- Pagsusuka
- Pagkamatay(Hindi Madalas)
Ang Salmonella sa itlog ay kadalasang dahilan ng Food Poisoning. Ang mga bata, buntis, taong may AIDS at may sakit ay mahina ang resistensya kaya mabuting tandaan ang tips sa ibaba.
Pag bibili ng itlog dapat tandaan na:
- Dapat nabebenta sa ref
- Dapat malinis at walang crack ang itlog
- Dapat malinis din ang karton na pinaglalagyan nito.
- Dapat magamit ang itlog sa loob ng tatlong linggo, mabuting may label ang itlog ng expiry.
- Dapat ilagay ang itlog sa fresh section(2 to 7 degrees celcius) ng ref pagdating sa bahay.
- Linisan ang itlog bagu itagu o lutuin.
- Kung kailangan hilaw o bahagyang luto ang itlog, dapat ito ay ma pasteurize ibig sabihin na proseso ito sa pagpatay ng anong uri man ng bakteria
Kapag lulutuin na ang itlog ay dapat maghugas ng kamay, bago at pagkatapos. Hugasan din ang itlog.
Comments
Post a Comment
Please type your comments here